Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 2
   Truy cập trong ngày : 1216
   Tổng số truy cập : 2387492
Daily 01/12: Hồi phục kỹ thuật hay bắt đầu xu hướng tăng? 12/1/2016 5:22:03 PM
Dòng tiền bắt đáy hoạt động sôi nổi đã giúp VN-Index đảo chiều ngoạn mục về cuối phiên. Giao dịch của khối ngoại cũng chuyển biến tích cực hơn khi họ đã bắt đầu mua ròng mạnh trở lại. Các tín hiệu này cho thấy sức mạnh dòng tiền đã trở nên khả quan hơn và giúp cho triển vọng thị trường trở nên sáng sủa hơn trong các phiên tới.


I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 01/12/2016

- Các chỉ số thị trường đồng loạt tăng điểm trở lại trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng mạnh 1.03%, đứng tại 665.07 điểm; HNX-Index tăng 0.79%, đứng tại 80.63 điểm.

- Áp lực bán lan tỏa trên diện rộng cùng hiện tượng “Đầu xanh đuôi đỏ” tiếp tục tái diễn khiến giao dịch giằng co tiếp tục đeo bám thị trường ngay từ lúc mở phiên. Tuy vậy, lực cầu bắt đáy được kích hoạt trở lại trong phiên buổi chiều đã giúp thị trường “bừng tỉnh” trở lại và góp công lớn giúp VN-Index đảo chiều ngoạn mục về cuối phiên để hồi sinh mạnh mẽ trở lại trên mốc 665 điểm.

- Sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu Large Cap tiếp tục trở thành bệ đỡ chính cho sắc xanh thị trường. Đà tăng đồng loạt của VNMROSHPGVICMSNVCBCTDBIDMWG… đã kéo VN-Index tăng hơn 1%. Trong đó, chỉ riêng nhóm cổ phiếu dẫn dắt với VNM, ROS, VIC, MSN, VCB đã đóng góp gần 0.84% vào đà tăng của chỉ số này.

- Nhóm cổ phiếu Bluechip cũng đã chuyển biến tích cực hơn khi sắc xanh chiếm ưu thế toàn diện trở lại. Lực mua ồ ạt về cuối phiên đã giúp độ rộng ở nhóm cổ phiếu này được cải thiện đáng kể với 18 mã tăng/ 8 mã giảm và 4 mã đứng giá. Lực cầu tăng mạnh cũng giúp dòng tiền vào nhóm cổ phiếu này trở nên sôi động hơn khi nhiều cổ phiếu ghi nhận sự cải thiện rõ rệt trong thanh khoản như VNM, VIC, VCB, BID, HPG, HSGSSI

- VNM vẫn là cổ phiếu nổi bật nhất phiên giao dịch hôm nay khi duy trì đà hồi phục qua 2 phiên liên tiếp. Thanh khoản ở cổ phiếu này cũng thuộc top dẫn đầu thị trường với hơn 5 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Trong đó, điểm đáng lưu ý là khối ngoại đã mua ròng mạnh trở lại ở cổ phiếu này với giá trị lên đến gần 430 tỷ đồng. Nhiều khả năng việc SCIC chốt giá khởi điểm đấu giá ở mức 144,000 đồng /cp, cao hơn thị giá đóng cửa hiện tại vẫn đang là động lực chính cho sự đảo chiều của khối ngoại.

- Giao dịch tích cực của nhóm cổ phiếu Large Cap cũng giúp sắc xanh lan tỏa rộng hơn ở nhóm cổ phiếu Mid Cap và Small Cap. Nhiều cổ phiếu ghi nhận sắc xanh tích cực như SHASZLVSC,TSCPNJPC1NNC… Trong đó, SHA gây chú ý khi ghi nhận mức tăng khá cùng lực cầu khá mạnh trong ngày đầu tiên giao dịch trên HOSE.

- Dòng tiền đầu cơ cũng đã trở lại ở nhóm cổ phiếu nóng với phiên tăng trần đồng loạt của nhiều cổ phiếu nóng như KLFKPFQBSTTFVNHALVKHBNHP… Bên cạnh đó là nhóm cổ phiếu Khai khoáng cũng để lại ấn tượng với sự trở lại của hàng loạt cổ phiếu có thị giá nhỏ như BGM,KSALCMTNT

- Lực cầu gia tăng mạnh giúp thanh khoản trên HOSE tiếp tục được cải thiện trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 115.3 triệu đơn vị, tăng 3.5% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX lại giảm 1.7%, đạt 30.8 triệu đơn vị.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với 349 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với chỉ 0.65 tỷ đồng. Phiên hôm nay cũng là phiên mua ròng đầu tiên sau gần 10 phiên bán ròng liên tiếp của khối ngoại trên HOSE.

Trên HOSE, VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 403.7 tỷ đồng, theo sau là HPG (101.8 tỷ đồng) và HSG (10.5 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, VICVHC, MSN là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt 41.35 tỷ đồng, 40.5 tỷ đồng và 22.76 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở PVS với chỉ 0.7 tỷ và VKC với chỉ 0.35 tỷ đồng; trong khi bán ròng mạnh nhất ở VCG và BCC với 2.7 tỷ đồng và 1.5 tỷ đồng.

Dòng tiền bắt đáy hoạt động sôi nổi đã giúp VN-Index đảo chiều ngoạn mục về cuối phiên. Giao dịch của khối ngoại cũng chuyển biến tích cực hơn khi họ đã bắt đầu mua ròng mạnh trở lại. Các tín hiệu này cho thấy sức mạnh dòng tiền đã trở nên khả quan hơn và giúp cho triển vọng thị trường trở nên sáng sủa hơn trong các phiên tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng duy trì tốt

VN-Index tăng trưởng mạnh mẽ trở lại trong phiên giao dịch ngày 30/11/2016. Mẫu hình nến gần giống như Bull Sash xuất hiện cho thấy nhà đầu tư đang lạc quan trong ngắn hạn.

VN-Index hiện đang ở khá gần vùng đáy cũ tháng 09/2016 nên sẽ nhận được hỗ trợ từ ngưỡng này trong thời gian tới.

Khối lượng giao dịch duy trì tốt trên mức trung bình 20 phiên. Điều này chứng tỏ nhà đầu tư không quá thận trọng.

HNX-Index – Bullish Engulfing xuất hiện

Mẫu hình nến đảo chiều Bullish Engulfing xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang cải thiện theo hướng tích cực.

Vùng đáy cũ 78-80 điểm đã hỗ trợ rất tốt trong ngắn hạn. Đây là vùng có khối lượng tích lũy lớn nên độ tin cậy cao.

HNX-Index sẽ test lại đường middle của Bollinger Bands trong các phiên tới.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư hạn chế mua mạnh trong tuần này.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 30/11/2016, VS-Arms VN đạt giá trị 1.08. Điều này cho thấy cung cầu cân bằng trong phiên này. Đường EMA5 phiên tiếp tục ở trong vùng cung cầu cân bằng.

VS-B/SORD đạt mức 1.04 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên ngày 30/11/2016, VS-NVI VN đi ngang nhưng vẫn duy trì dưới EMA 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang rút ra khỏi thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch ngày 30/11/2016 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nhìn chung, khối ngoại bán ròng liên tục trong thời gian gần đây.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 30.11.2016

 

 

 

 

Nguồn : vietstock.vn

Lên đầu trang