Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 2
   Truy cập trong ngày : 1411
   Tổng số truy cập : 2387687
Daily 22/11: Tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp? 11/22/2016 4:14:29 PM
Sự trở lại đồng loạt của nhiều cổ phiếu Bluechip đã giúp sắc xanh trở lại thị trường. Tuy vậy vẫn chưa thể kỳ vọng nhiều khi khối ngoại vẫn đang tiếp tục tháo hàng, trong khi dòng tiền thông minh cũng hạn chế giao dịch.


I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 22/11/2016

- Sắc xanh trở lại với các chỉ số thị trường trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.15%, đứng tại 674.29 điểm; HNX-Index tăng 0.16%, đứng tại 80.75 điểm.

- Giao dịch thị trường không có nhiều thay đổi khi sự phân hóa của nhóm cổ phiếu Large Cap vẫn là nguyên nhân chính khiến xu hướng giằng co tiếp tục đeo bám thị trường trong phần lớn thời gian giao dịch. Tuy vậy, điểm tích cực là dòng tiền bắt đáy tiếp tục hoạt động tích cực và giúp vùng hỗ trợ 670 – 675 điểm được giữ vững cho đến kết phiên.

- Nhóm cổ phiếu Ngân hàng trở thành tâm điểm của thị trường trong phiên hôm nay khi trở thành nhóm cổ phiếu hỗ trợ tích cực nhất cho thị trường. Sự đồng thuận của CTGBIDVCBSTB cùng đà tăng của các cổ phiếu Bluechip khác như VNMHPGHSGHNGHAGPVD… đã kéo VN-Index tăng gần 0.5%. Ở chiều ngược lại, ROSBVHPC1KBC… là nhóm cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất lên VN-Index khi đóng góp hơn 0.27% vào đà giảm của chỉ số này.

- Sau chuỗi tăng điểm ấn tượng trong các tuần gần đây thì đà tăng của ROS đã bị chặn lại trong phiên giao dịch hôm nay. Áp lực tháo hàng tăng cao đã khiến cổ phiếu này có lúc giảm hơn 8,000 đồng/cp để rơi xuống mức giá sàn trước khi dòng tiền bắt đáy xuất hiện và giúp cổ phiếu này rút ngắn đà giảm về cuối phiên. Riêng đà giảm của ROS đã khiến VN-Index mất hơn 0.2%. Nhiều khả năng việc ROS chuẩn bị phát hành thêm 107.5 triệu cổ phiếu đã khiến giới đầu tư e ngại và đẩy mạnh bán ra cổ phiếu này.

- Sắc xanh đã lan tỏa rộng hơn ở nhóm cổ phiếu Bluechip khi độ rộng ở nhóm cổ phiếu này đã cho thấy sự tích cực trở lại với 20 mã tăng/ 7 mã giảm. Tuy vậy, điểm yếu về thanh khoản vẫn chưa được cải thiện khi giao dịch ở các mã là không mấy sôi động.

- Nhóm cổ phiếu Mid Cap, Small Cap và Micro Cap vẫn chưa có chuyển biến rõ rệt, sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế với giao dịch không mấy sôi động.

- Về nhóm ngành, thì các cổ phiếu ngành Nông – Lâm – Ngư là nhóm có giao dịch tích cực nhất trên thị trường với động lực tăng trưởng chủ yếu đến từ các cổ phiếu ngành Cao su như HNG,DPRVHG… Bên cạnh đó là sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu ngành Xây dựng với HIDPXS,VNE… và nhóm cổ phiếu ngành Tôn – thép với HSG, VISNKGTLH

- Thanh khoản trên cả hai sàn diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 96.2 triệu đơn vị, chỉ tăng nhẹ 0.1% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm 19.8%, đạt 27.3 triệu đơn vị.

- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với 126.3 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với 12.5 tỷ đồng.

Trên HOSE, VNM là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với 60.78 tỷ đồng, theo sau là HPG (34.78 tỷ đồng) và PHR (16.67 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, EVE, PVD, VCB là các cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt 12 tỷ đồng, 5.78 tỷ đồng và 4.79 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng chủ yếu ở PVS và IVS với 4.5 và 3.24 tỷ đồng; trong khi mua ròng mạnh nhất ở SIC và API với chỉ 0.7 tỷ đồng và 0.56 tỷ đồng.

Sự trở lại đồng loạt của nhiều cổ phiếu Bluechip đã giúp sắc xanh trở lại thị trường. Tuy vậy vẫn chưa thể kỳ vọng nhiều khi khối ngoại vẫn đang tiếp tục tháo hàng, trong khi dòng tiền thông minh cũng hạn chế giao dịch.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Đi ngang trong biên độ hẹp

VN-Index đang có xu hướng đi ngang trong tuần qua với mẫu hình nến Spinning Top, Doji xuất hiện liên tiếp.

Hiện tại, chỉ báo MACD đang đi ngang và đang duy trì dưới ngưỡng 0, báo hiệu sắp có một đợt biến động mạnh. Hiện tượng pullback cũng đã gần như chấm dứt cho thấy đường trendline dài hạn (tương đương vùng 675-685 điểm) đã bị phá vỡ hoàn toàn và đang trở thành kháng cự mạnh.

Trong phiên ngày 21/11/2016, khối lượng giao dịch sụt giảm và rơi xuống dưới mức trung bình 20 phiên chứng tỏ nhà đầu tư đang khá thận trọng trong ngắn hạn.

HNX-Index – Bollinger Bands đang co thắt mạnh

Bollinger Bands đang co thắt rất mạnh trong bối cảnh HNX-Index đang nằm dưới đường middle nên rủi ro khá cao.

Chỉ báo Stochastic Oscillator (20, 5, 3) đang đi lên nhẹ trong phiên ngày 21/11/2016. Nếu tín hiệu bán xuất hiện thì nguy cơ giảm sâu khá lớn.

Nếu HNX-Index điều chỉnh trở lại, đáy cũ 78-80 điểm sẽ là hỗ trợ ngắn hạn. Đây là vùng có khối lượng tích lũy lớn nên độ tin cậy cao.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư canh chốt một phần danh mục ở các nhịp tăng và hạn chế mua đuổi giá cao.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 21/11/2016, VS-Arms VN đạt giá trị 0.67. Điều này cho thấy cung cầu cân bằng trong phiên này. Đường EMA5 đang tiến lên vùng cung cầu cân bằng.

VS-B/SORD đạt mức 1 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên ngày 21/11/2016, VS-NVI VN giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì trên EMA 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh vẫn tham gia vào thị trường trong phiên này nhưng nguy cơ rút ra đang lớn dần.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 21/11/2016 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh). Nhìn chung, khối ngoại đang lướt sóng trong thời gian gần đây.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 21.11.2016

 

 

 

 

Nguồn : Vietstock.vn

Lên đầu trang