Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 64
   Truy cập trong ngày : 1332
   Tổng số truy cập : 1706805
Daily 21/09: Dòng tiền vào thị trường đang rất khả quan 9/21/2016 9:02:57 AM
Sự đảo chiều tích cực của các chỉ số về cuối phiên cho thấy sức mạnh dòng tiền đang hiện diện trên thị trường là khá tốt. Đáng chú ý là dòng tiền thông minh cũng đã tham gia mạnh trở lại và sự co hẹp lực bán từ khối ngoại giúp cho triển vọng thị trường trở nên khả quan hơn trong các phiên tới.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 21/09/2016

- Sắc xanh được nối dài trên các chỉ số thị trường. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.83%, đứng tại 663.37 điểm. Trên HNX, HNX-Index tăng 0.2%, đứng tại 82.90 điểm.

- Áp lực bán tăng mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch đã khiến nhiều cổ phiếu lớn như VNMVIC,GASVCBROSCTGBID… giảm sâu và kéo thị trường chìm trong sắc đỏ.

- Tuy nhiên, dòng tiền bắt đáy bất ngờ tăng mạnh kéo theo sự hồi sinh mạnh mẽ của nhóm Large Cap về cuối phiên. Cùng với đà tăng của các cổ phiếu Bluechip khác như MSNMWGPGDFLC,KBCHSG… đã giúp VN-Index tăng 0.8%. Trong đó, chỉ riêng nhóm cổ phiếu trụ cột với GAS, VCB, MSN, VIC đã kéo VN-Index tăng đến 0.652%, giúp chỉ số này đảo chiều mạnh mẽ về cuối phiên và dễ dàng phá vỡ mốc 660 điểm.

- Sắc xanh vẫn hiện diện tích cực ở nhóm cổ phiếu Bluechip với sự hưng phấn tăng cao của nhiều cổ phiếu trong nhóm như KBCFPT, HSG, BID, ITASSINT2DPM... Lực cầu tăng mạnh giúp giao dịch của nhóm cổ phiếu này vẫn duy trì được sự sôi động qua các phiên. Trong đó, FLC tiếp tục trở thành tâm điểm của giới đầu tư với phiên tăng trần ấn tượng cùng khối lượng khớp lệnh lên đến hơn 4.3 triệu cổ phiếu, sau thông tin Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đăng ký mua 30 triệu cổ phiếu trong thời gian tới.

- Trên HNX, bên cạnh sự hưng phấn của VCGVCSNTP thì đà tăng của HNX-Index còn được hỗ trợ tích cực từ các cổ phiếu lớn khác như DGLCHPPVS

- Sắc xanh cũng lan tỏa rộng hơn ở nhóm cổ phiếu Mid Cap và Small Cap. Nhiều cổ phiếu trong nhóm có phiên tăng điểm ấn tượng như DRHDAGLHGBFCGTNHHSLSS… cùng giao dịch sôi động.

- Thanh khoản trên cả hai sàn diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 100.49 triệu đơn vị, giảm 3.7% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX lại tăng 4.2%, đạt 36.76 triệu đơn vị.

- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với 67.5 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với 10.2 tỷ đồng.

- Trên HOSE, VNM là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với 81 tỷ đồng, theo sau là PDR (42.24 tỷ đồng) và KBC (12.7 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, VCBSSIPVT là các cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt 20.14 tỷ đồng, 15.3 tỷ đồng và 11.3 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở PVS và HUT với 10.46 và 1.2 tỷ đồng; trong khi bán ròng mạnh nhất ở VCG và CVT với 7.62 tỷ đồng và 0.46 tỷ đồng.

Sự đảo chiều tích cực của các chỉ số về cuối phiên cho thấy sức mạnh dòng tiền đang hiện diện trên thị trường là khá tốt. Đáng chú ý là dòng tiền thông minh cũng đã tham gia mạnh trở lại và sự co hẹp lực bán từ khối ngoại giúp cho triển vọng thị trường trở nên khả quan hơn trong các phiên tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – RSI cho tín hiệu tích cực

VN-Index tiếp tục tăng với mẫu hình gần giống Bullish Engulfing hình thành (vì nến trước là nến tăng nên không điển hình lắm).

Khối lượng vẫn đạt gần trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy lực cầu duy trì tốt.

Chỉ báo RSI cũng đã vượt SMA10 phiên và chỉ báo MACD vẫn duy trì trên ngưỡng zero-base nên triển vọng tích cực kỳ vọng tiếp tục.

Trước mắt, VN-Index sẽ kiểm chứng lại vùng 672-680 điểm trong ngắn hạn.

HNX-Index – Stochastic Oscillator có thể cho mua trở lại

HNX-Index tiếp tục trụ trên vùng 82.5-82.7 điểm (tương ứng giá thấp nhất của 2 phiên gần đây). Nếu chỉ số tiếp tục tăng trong phiên tới thì tín hiệu mua từ chỉ báo Stochastic Oscillator có thể xuất hiện.

Hiện tại, HNX-Index hiện đang ở dưới đường middle của Bollinger Bands nên sự thận trọng vẫn rất cần thiết.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể giữ vị thế quan sát chờ đợi thêm các tín hiệu từ thị trường.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 20/09/2016, VS-Arms VN đạt giá trị 0.58. Điều này cho thấy bên mua chiếm ưu thế trong phiên này. Trong khi đó, đường EMA 5 ngày của VS-Arms VN đã về lại trong vùng cung cầu cân bằng.

VS-B/SORD đạt mức 1.03 cho thấy khối lượng đặt mua vẫn ở trạng thái cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên ngày 20/09/2016, VS-NVI VN đã vượt lên trên EMA 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đã bắt đầu tham gia vào thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng nhẹ trong phiên giao dịch 20/09/2016 nhưng không nhiều.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 20.09.2016

 

 

 

 

Lên đầu trang