Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 67
   Truy cập trong ngày : 1249
   Tổng số truy cập : 1706722
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/09 9/16/2016 8:50:33 AM
Giao dịch sôi động hơn đã giúp giao dịch thị trường bớt nhàm chán. Tuy nhiên, vẫn không thể kỳ vọng nhiều khi dòng tiền thông minh chưa có dấu hiệu trở lại thị trường. Đặc biệt là khi các quỹ ETF sẽ tập trung thực hiện đảo danh mục trong phiên giao dịch ngày mai.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 16/09/2016

- Các chỉ số thị trường vẫn chưa thể thoát khỏi xu hướng giảm điểm trong phiên hôm nay. Trên HOSE, chỉ số VN-Index giảm 0.07%, đứng tại 656.18 điểm. Trên HNX, HNX-Index giảm 0.55%, đứng tại 82.92 điểm.

- Nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn với VCBCTGBIDHNGKDCHAG… đồng loạt khởi sắc trong phiên giao dịch buổi sáng giúp VN-Index dễ dàng phá vỡ mốc 660 điểm.

- Tuy nhiên, áp lực bán tiếp tục tăng mạnh khiến BID bị kéo về tham chiếu trong khi VCB, KDC đảo chiều giảm điểm kết hợp với đà giảm ở các cổ phiếu lớn khác như VNMMSNGASMWGPPC,FPTFLCBVH, … kéo VN-Index giảm nhẹ về cuối phiên.

- Giao dịch ở nhóm cổ phiếu Bluechip cũng không mấy khả quan khi sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế. FLC là cổ phiếu giảm điểm mạnh nhất nhóm khi kết thúc phiên ở mức giá sàn. Chỉ còn vài cổ phiếu có được sắc xanh như HNG, HAG, CTG, KBCHPGMBBSBT. Trong đó, HAG, HNG, SBT và HPG là những cổ phiếu có giao dịch tích cực nhất

- Tương tự như các phiên gần đây, nhóm cổ phiếu Mid Cap và Small Cap vẫn chưa thể lấy lại sự tích cực. C32BMPCDODHGITDPNJROS… là những cổ phiếu ít ỏi có đà tăng tích cực.

- Nhóm cổ phiếu nóng cũng không khá hơn khi dòng tiền đầu cơ vẫn đang tháo chạy ở hàng loạt cổ phiếu như ATABGMFITHHSKSHMHCPTLTNTTSCTTFVHG

- Thanh khoản trên cả hai sàn diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 105 triệu đơn vị, tăng 13.1% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX lại giảm 2.5%, chỉ đạt 31 triệu đơn vị.

- Khối ngoại bán ròng trên HOSE với 149 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với chỉ 5 tỷ đồng.

- Trên HOSE, VNM là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với 79.3 tỷ đồng, theo sau là HPG (27.7 tỷ đồng) và SSI (19.3 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, HSGHQC, GAS là các cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt 17.3 tỷ đồng, 10.28 tỷ đồng và 9.3 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở PVS và AAA với 4.8 và 0.8 tỷ đồng; trong khi bán ròng mạnh nhất ở VNR và SHB với 2.1 tỷ đồng và 2 tỷ đồng.

Giao dịch sôi động hơn đã giúp giao dịch thị trường bớt nhàm chán. Tuy nhiên, vẫn không thể kỳ vọng nhiều khi dòng tiền thông minh chưa có dấu hiệu trở lại thị trường. Đặc biệt là khi các quỹ ETF sẽ tập trung thực hiện đảo danh mục trong phiên giao dịch ngày mai.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Vẫn đang tích lũy

VN-Index tiếp tục biến động trong biên độ khá hẹp và khả năng vẫn đang trong quá trình tích lũy kể từ giữa tháng 08/2016 cho tới nay với vùng 652-657 điểm là hỗ trợ và kháng cự là vùng 662-665 điểm.

Khối lượng giao dịch gia tăng và vượt mức trung bình 20 phiên chủ yếu đến từ đột biến của FLC, FIT… nên độ tin cậy chưa cao.

Nếu tiếp tục điều chỉnh thì trendline trung hạn sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh. Nếu ngưỡng này bị phá vỡ thì rủi ro sụt giảm sâu sẽ xảy ra.

HNX-Index – Test lại đáy cũ cuối tháng 08/2016

HNX-Index đang test lại đáy cũ gần đây nhất vào tháng 08/2016 là vùng 82.3-82.5 điểm. Chỉ số sẽ còn test lại vùng này trong phiên tới khi mà Bollinger Bands bắt đầu bung nén.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu bán. MACD cũng đã cho tín hiệu tương tự nên nhà đầu tư cần thận trọng.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư có thể giữ vị thế quan sát chờ đợi thêm các tín hiệu từ thị trường.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 15/09/2016, VS-Arms VN đạt giá trị 1.95. Điều này cho thấy bên bán chiếm ưu thế trong phiên này. Trong khi đó, đường EMA 5 ngày của VS-Arms VN duy trì trong vùng bên bán chiếm ưu thế.

VS-B/SORD đạt mức 0.99 cho thấy khối lượng đặt mua vẫn ở trạng thái cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên ngày 15/09/2016, VS-NVI VN vẫn ở dưới EMA 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh vẫn chưa tham gia vào thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch 15/09/2016.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 15.09.2016

 

 

 

 

Lên đầu trang