Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 0
   Truy cập trong ngày : 37
   Tổng số truy cập : 1037779
Nhận định chứng khoán tuần 20-24/4: “Có thể duy trì đà tăng” 4/21/2015 8:59:36 AM
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 20-24/4/2015... Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 17/4, VN-Index tăng 0,04 điểm lên 568,32 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng thêm 0,21 điểm lên 83,61 điểm.

 Nhận địnhKhuyến nghị
BVSCDiễn biến phân hóa nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong tuần tới. Những thông tin về kết quả kinh doanh quý 1 và mùa đại hội cổ đông đang diễn ra sẽ tiếp tục là nhân tố chính ảnh hưởng tới VN-Index.Nhà đầu tư được khuyến nghị tăng cường hoạt động trading cho danh mục ngắn hạn, đồng thời duy trì danh mục trung hạn với tỷ lệ cổ phiếu tổng thể ở quanh mức 50%.
BSCChúng tôi tiếp tục giữ quan điểm tích cực về thị trường trong tuần sau. Tuy nhiên, thị trường có thể rung lắc và điều chỉnh nhẹ trong 1-2 phiên đầu tuần do áp lực chốt lời.Nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời những cổ phiếu đã có lợi nhuận khá, đồng thời canh mua tại phiên giảm.
VNDSNếu áp lực cung quanh 570 không quá lớn, cầu đủ sức hấp thụ cung, sự điều chỉnh có thể sẽ không quá lớn. Chúng tôi kỳ vọng vùng 560-565 sẽ phát huy vai trò hỗ trợ cho index.Khi đó, những trường hợp ưa rủi ro, có thể canh mua vào dần quanh vùng này, có thể hướng tới các mã cơ bản.
 
VietinBankScThị trường đã vượt qua được áp lực điều chỉnh cùng khối lượng gia tăng mạnh trong phiên hôm nay. Tuy vậy ngắn hạn thị trường sẽ sớm bị điều chỉnh.Nhà đầu tư có thể theo dõi các cổ phiếu cơ bản tốt, room ngoại đã kín. Tiếp tục theo dõi cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, ngân hàng...tạm mua mới dòng dầu khí.
VCSCChúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới, nhưng hai chỉ số có thể điều chỉnh nhẹ trong 1 - 2 phiên giao dịch đầu tuần tới và áp lực bán có thể gia tăng dần khi chỉ báo xung lượng ngắn hạn tăng cao ở vùng quá mua.Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới. Việc mua đuổi cần tiết chế ở các mức giá cao.

Sẽ duy trì diễn biến phân hóa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Diễn biến giá dầu thô tăng trở lại trên thị trường thế giới (hiện đạt hơn 56 USD/thùng) trong thời gian gần đây đã phần nào giúp cổ phiếu nhóm ngành khai thác và sản xuất dầu khí trong nước hồi phục. Mặc dù triển vọng của giá dầu trong trung và dài hạn vẫn còn nhiều yếu tố có thể gây áp lực giảm trở lại nhưng ít nhất trong ngắn hạn, giá mặt hàng này đang cho thấy xu hướng đi ngang và hồi phục khá vững chắc. 

Về nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, các thương vụ M&A đã chính thức được công bố trong cuộc họp đại hội cổ đông của các ngân hàng tuần qua, điển hình là trường hợp PG Bank sáp nhập vào Vietinbank, MHB sáp nhập với BIDV. 

Những thông tin này tuy không mới nhưng là biểu hiện cho thấy tiến trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng đang bước vào giai đoạn tăng tốc, dự báo có thể sẽ mang đến khả năng đột phá cho các ngân hàng lớn sau khi sáp nhập. 

Diễn biến phân hóa nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong tuần tới. Những thông tin về kết quả kinh doanh quý 1 và mùa đại hội cổ đông đang diễn ra sẽ tiếp tục là nhân tố chính ảnh hưởng tới VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị tăng cường hoạt động trading cho danh mục ngắn hạn, đồng thời duy trì danh mục trung hạn với tỷ lệ cổ phiếu tổng thể ở quanh mức 50%”.

Có thể điều chỉnh nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm tích cực về thị trường trong tuần sau. Tuy nhiên, thị trường có thể rung lắc và điều chỉnh nhẹ trong 1-2 phiên đầu tuần do áp lực chốt lời. Nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời những cổ phiếu đã có lợi nhuận khá, đồng thời canh mua tại phiên giảm”.

Có thể canh mua dần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect - VNDS)

“VN-Index chạm vùng 570 và xuất hiện dấu hiệu điều chỉnh đầu tiên khi liên tục đối diện với áp lực bán trong phiên. Đến cuối phiên dù vẫn được một số mã bluechips nâng đỡ nhưng cung vẫn lấn át khiến VN-Index rơi xuống vùng thấp nhất ngày.

Khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu quanh vùng 570 đã được đưa ra trong các bản tin trước. Như vậy, tỷ trọng tiền mặt đang lớn hơn cổ phiếu. Nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi dòng tiền trong các phiên tới để xem xét mức độ điều chỉnh đến đâu.

Nếu áp lực cung quanh 570 không quá lớn, cầu đủ sức hấp thụ cung, sự điều chỉnh có thể sẽ không quá lớn. Chúng tôi kỳ vọng vùng 560-565 sẽ phát huy vai trò hỗ trợ cho index. Khi đó, những trường hợp ưa rủi ro, có thể canh mua vào dần quanh vùng này, có thể hướng tới các mã cơ bản.

Nếu cung mạnh, cầu yếu, thận trọng quan sát nhịp điều chỉnh, giữ tỷ trọng tiền mặt lớn hơn cổ phiếu và chờ thị trường phát ra những tín hiệu tích cực hơn mới cân nhắc mua vào”.

Theo dõi các mã tốt, kín room ngoại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSc)

“Lực cầu từ khối ngoại giúp thị trường vượt qua được áp lực chốt lời từ các cổ phiếu dầu khí. Khối ngoại đã có phiên mua ròng kỷ lục trên cả 2 sàn. Kỳ vọng về dự thảo Nghị định 58 có thể được thông qua giúp các cổ phiếu đã kín room khối ngoại có mức tăng khá tốt. Thị trường đã vượt qua được áp lực điều chỉnh cùng khối lượng gia tăng mạnh trong phiên hôm 17/4 

Tuy vậy ngắn hạn thị trường sẽ sớm bị điều chỉnh. Nhà đầu tư có thể theo dõi các cổ phiếu cơ bản tốt, room ngoại đã kín. Tiếp tục theo dõi cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, ngân hàng...tạm mua mới dòng dầu khí”.

Có thể duy trì đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới, nhưng hai chỉ số có thể điều chỉnh nhẹ trong 1 - 2 phiên giao dịch đầu tuần tới và áp lực bán có thể gia tăng dần khi chỉ báo xung lượng ngắn hạn tăng cao ở vùng quá mua. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá áp lực bán ra không quá lớn trong ngắn hạn và chủ yếu là nhịp điều chỉnh của xu hướng tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 553.86 của chỉ số VN-Index và 81.3 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi cũng mở ra vị thế mua ở nhiều cổ phiếu cho nên đà tăng ngắn hạn có thể sẽ còn suy trì bền vững. 

Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới. Việc mua đuổi cần tiết chế ở các mức giá cao”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Theo VnEconomy
Lên đầu trang