Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 123
   Truy cập trong ngày : 271
   Tổng số truy cập : 1108611
Nhịp đập Thị trường 27/04: Đối diện áp lực chốt lời trước kỳ nghỉ lễ 4/27/2015 2:10:52 PM
Kết phiên sáng, cả 2 sàn không duy trì được sắc xanh khi VN-Index quay đầu giảm điểm chốt tại 565.73 điểm giảm 0.49 tương đương 0.09%, HNX-Index dừng tại 82.46 điểm giảm 0.12 điểm tương đương 0.15%. Khối lượng giao dịch ước tính đạt gần 48.5 triệu đơn vị.

Áp lực chốt lời xuất hiện vào cuối phiên khiến cả 2 sàn không duy trì được sắc xanh. Cụ thể, GASđã không duy trì được sắc xanh và quay đầu giảm nhẹ vào cuối phiên khi sắc đỏ phủ lên nhiều mã họ Dầu khí đặc biệt là PVS trên HNX-Index. Hỗ trợ chính vẫn là các mã vốn hóa lớn trên cả 2 sàn như  MSNSTBFPTCTGACB.

Tổng cộng hai sàn có 125 mã xanh điểm so với 171 mã giảm và 345 mã đứng giá tham chiếu. Số lượng mã giảm sàn là 19 trong khi tăng trần là 17..

Trong tổng số 23 nhóm ngành thì có 11 nhóm tăng điểm. Tăng điểm mạnh nhất là các nhóm SX Cao su, Thương mại, SX Cơ khí.... Ngược lại, ba nhóm giảm điểm mạnh là SX Hàng gia dụng, Khai khoáng và Thiết bị-Điện tử VT. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng bắt đầu có sự phân hóa khi STB, CTG vẫn xanh nhưng VCB lại giảm nhẹ. 

Về khối lượng khớp lệnh lớn, trên VN-Index là CII, CTG, FLCHHSMBB, trên HNX-Index là các mã SCRKLFSHN với khối lượng giao dịch hơn 1 triệu đơn vị mỗi mã.

Khối ngoại vẫn đang mua ròng mạnh các mã Ngân hàng như CTG, VCB, OGC, STB, bên cạnh nhóm Dầu khí như PVS, PVTPVD, và ITA, FLC, VICHT1.

10h30: Cổ phiếu Ngân hàng hút dòng tiền!

Đà tăng vẫn tiếp tục được duy trì trên cả hai sàn nhưng giao dịch không sôi động. Các cổ phiếu Ngân hàng như MBB, CTG đang tăng khá với khớp lệnh gần 1 triệu đơn vị mỗi mã.

Đến 10h30, VN-Index tăng 1.62 điểm lên 567.39 điểm, trong khi đó HNX-Index cũng nhích nhẹ 0.21 điểm đạt 82.8 điểm. Đóng góp lớn cho đà tăng của 2 sàn vẫn là nhóm cổ phiếu Large Cap hiện tăng 0.88 điểm tương đương 0.41 %. Small Cap và Micro Cap cũng tăng nhẹ theo, riêng Mid-Cap vẫn đỏ điểm.

Trên HOSE, các mã chủ chốt như MSN, GAS, BVHCTGBID đang tăng khá trong khi VNM, VCB đỏ nhẹ. Trên HNX, ACB đang tăng mạnh đóng góp tới hơn 30% đà tăng của chỉ số HNX-Index. Tuy vậy, lượng cổ phiếu đứng giá tham chiếu đang áp đảo trên HNX với 252 mã.

Về nhóm ngành, tăng mạnh nhất vẫn là SX Cao su, Thương mại, SX Cơ khí. Giảm mạnh nhất là nhóm ngành DV Chuyên môn-KHCN, Khai khoáng và Thiết bị-Điện tử VT. Đáng chú ý là nhiều mã thuộc nhóm Ngân hàng đang tăng khá, với MBB và CTG khớp gần 1 triệu đơn vị mỗi mã.

Khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp, ước tính 30 triệu đơn vị ở cả 2 sàn. Điều này có thể đoán trước được do giới đầu tư e ngại kỳ nghỉ lễ kéo dài sắp tới.

Mở cửa: Large Cap hỗ trợ, thanh khoản “nghỉ lễ”

Hai sàn mở cửa đầu phiên xanh nhẹ và ít biến động. VN-Index nhích 0.95 điểm giao dịch quanh 566 điểm, HNX-Index tương tự nhích nhẹ 0.34 điểm. Nhóm Large Cap là nguồn hỗ trợ chính giúp cả hai chỉ số xanh điểm.

Nhóm Large Cap hiện đang đóng vai trò giữ nhịp giúp cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index xanh điểm. Thanh khoản ‘nghỉ lễ’ trong ngày giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ kéo dài. Hiện tổng thanh khoản trên cả hai sàn chỉ hơn 9 triệu đơn vị, con số khá khiêm tốn so với mức bình quân của các phiên gần đây.

Nhóm cổ phiếu Small và Micro Cap cũng đều đang giao dịch ở giá xanh nhưng độ biến động không nhiều, trong khi chỉ duy nhất Mid Cap đỏ nhẹ. Các mã vốn hóa lớn như MSN, VIC, VCB, GAS, BVH, CTG đang giao dịch từ mốc tham chiếu trở lên.

Tình trạng giằng co và lình xình diễn ra ở hầu hết các nhóm cổ phiếu như Ngân hàng,  Bất động sản, chứng khoán, Dầu khí... Nhiều mã đang giao dịch ở giá xanh nhưng không có nhiều biến động. Các mã xanh điểm điển hình có STB, ACB, MBB, VCB, CTG,  ... Tuy nhiên, đà tăng chỉ trong biên độ hẹp từ 0.1% đến 2%.

Khớp lệnh lớn trên cả hai sàn có HQC, MBB, KLF...  nhưng chưa có mã nào trong số các mã này khớp trên 1 triệu đơn vị. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư có hiện tượng ‘nghỉ lễ’.

Nguyên Quốc

Theo Vietstock

Lên đầu trang