Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 27
   Truy cập trong ngày : 267
   Tổng số truy cập : 2250897
14/11 – 18/11: Cổ phiếu hàng hóa tiếp tục lên ngôi? 11/14/2016 12:39:39 PM
Với các tín hiệu giao dịch hiện có, thị trường nhiều khả năng sẽ đối diện với khó khăn trong các phiên đầu tuần. Tuy vậy, không cần quá bi quan khi dòng tiền thông minh đang có sự trở lại, bên cạnh đó là hoạt động của dòng tiền đầu cơ.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 14/11 – 18/11/2016

Sắc xanh đã trở lại với các chỉ số thị trường trong tuần qua. Nhóm cổ phiếu Large Cap vẫn là tâm điểm khi đóng vai trò chủ đạo trong việc kéo sắc xanh trở lại thị trường. Nhóm cổ phiếu Mid Cap, Small Cap và Micro Cap cũng cho thấy chuyển biến tích cực với sự đồng thuận tăng cao của nhiều cổ phiếu trong nhóm.

Phiên giao dịch cuối tuần, sắc xanh vẫn hiện diện trên thị trường nhờ sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn. Tuy nhiên, điểm cần chú ý là:

(1) Sự phân hóa đã trở lại thị trường trước áp lực bán tăng cao. Điều này khiến giao dịch thị trường diễn ra trong thế giằng co và chỉ biến động trong biên độ hẹp.

(2) Tâm lý của giới đầu tư đã trở nên e ngại hơn, thể hiện qua sự sụt giảm của thanh khoản.

(3) Bệ đỡ tinh thần cho giới đầu tư là khối ngoại chưa cho thấy sự ổn định khi chính họ cũng đang đẩy mạnh trading ngắn hạn với các phiên mua – bán ròng xen kẽ.

Những phiên đầu tuần tới, thị trường sẽ phải đối diện với thử thách khi lượng hàng bắt đáy trong phiên giao dịch ngày 09/11 về tới tài khoản. Với tín hiệu dòng tiền yếu đi trong phiên cuối tuần thì đây sẽ là khó khăn lớn cho thị trường.

Tuy vậy, giao dịch thị trường nhiều khả năng sẽ không quá bi quan khi dòng tiền đầu cơ đang đẩy mạnh hoạt động. Các nhóm cổ phiếu hàng hoá đang được dòng tiền chú ý đặc biệt là các ngành Cao su, ngành Khai khoáng. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ tích cực từ dòng tiền thông minh khi họ đã hoạt động sôi nổi trở lại.

Với các tín hiệu giao dịch hiện có, thị trường nhiều khả năng sẽ đối diện với khó khăn trong các phiên đầu tuần. Tuy vậy, không cần quá bi quan khi dòng tiền thông minh đang có sự trở lại, bên cạnh đó là hoạt động của dòng tiền đầu cơ.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Khối lượng sụt giảm

VN-Index tăng nhẹ với khối lượng sụt giảm so với 2 phiên liền trước xuống dưới mức trung bình 20 phiên (tương đương 106 triệu đơn vị).

Vì vậy, nhà đầu tư có thể quan sát thêm tín hiệu từ khối lượng. Nếu tiếp tục sụt giảm trong các phiên đầu tuần tới thì khả năng chỉ số sẽ đi ngang hoặc điều chỉnh nhẹ.

Vùng hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số là 675-677 điểm (SMA20 phiên). Nếu vùng này bị phá vỡ thì VN-Index có thể quay trở lại tình trạng sụt giảm mạnh.

HNX-Index – Cận dưới kênh giá đang hỗ trợ tốt

HNX-Index đi ngược sàn HOSE khi đóng cửa giảm nhẹ. Khả năng chỉ số sẽ bước vào giai đoạn tích lũy hoặc điều chỉnh nếu khối lượng tiếp tục sụt giảm.

Tuy nhiên, các tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng ít nhất là trong ngắn hạn vẫn đang hiện diện khi giá đảo chiều mạnh từ cận dưới của kênh giá (vùng 78-79 điểm) với mục tiêu ngắn hạn là vùng 83-83.5 điểm (middle của Bollinger Bands).

Các phiên tăng giảm xen kẽ nhau liên tục chứng tỏ thị trường đang khá bất ổn.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư canh chốt một phần danh mục ở các nhịp tăng và cover lại ở các nhịp điều chỉnh trong phiên.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 11/11/2016, VS-Arms VN đạt giá trị 0.74. Điều này cho thấy bên mua chiếm ưu thế trong phiên này. Đường EMA5 phiên duy trì trong vùng cung cầu cân bằng.

VS-B/SORD đạt mức 1.01 cho thấy khối lượng đặt mua khá cân bằng so với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên ngày 11/11/2016, VS-NVI VN duy trì trên EMA 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh tham gia mạnh vào thị trường trong phiên này.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng khá mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/11/2016 (chỉ tính giao dịch khớp lệnh).


Nguồn : Vietstock.vn

Lên đầu trang