Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 0
   Truy cập trong ngày : 371
   Tổng số truy cập : 839441
Phiên sáng cuối tuần 8/5: Cổ phiếu đầu cơ trở lại 5/8/2015 10:42:11 AM
Sau những phút thận trọng đầu phiên, dòng tiền đã tập trung khá mạnh vào các mã đầu cơ, từ đó lan tỏa sang các mã cổ phiếu lớn khác, giúp thị trường trút bỏ được sắc đỏ ở đầu phiên.

Kể từ đầu tuần, thị trường diễn biến khá “khó chịu” khi liên tục tăng giảm đan xen với biên độ tương đối lớn cho thấy tâm lý nhà đầu tư thiếu sự ổn định. Trạng thái thị trường cũng không mấy lạc quan khi trong những phiên tăng thì thanh khoản lại thấp thể hiện lực cầu yếu, trong khi ở những phiên giảm thì thanh khoản lại tăng cho thấy áp lực bán là khá mạnh. Dòng tiền vào thị trường còn khá dè dặt.

Điều tích cực nhất ở thời điểm này là việc khối ngoại tiếp tục duy trì trạng thái mua ròng, tuy nhiên sức mua cũng đã giảm dần. Cùng với đó là việc NHNN chính thức điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và USD kể từ ngày 7/5/2015 từ mức 21.458 VND/USD lên 21.673 VND/USD (tương ứng mức tăng 1%). Dù mức độ điều chỉnh không quá lớn, nhưng việc điều chỉnh tỷ giá lần này là phù hợp và giúp giải tỏa áp lực tỷ giá trong ngắn hạn, đồng thời sẽ kích thích xuất khẩu, giảm thâm hụt thương mại.

Mặc dù vậy, sự tích cực này có lẽ chưa đủ để thỏa mãn nhà đầu tư. Nên bước vào phiên giao dịch sáng 8/5, sự thận trọng tiếp tục được đặt ở mức cao, thị trường lại quay trở lại sắc đỏ ngay khi bắt đầu giao dịch, thanh khoản tiếp tục rơi xuống thấp.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 1,41 điểm (-0,25%) xuống 551,57 điểm, tổng khối lượng giao dịch đạt 1,27 triệu đơn vị, giá trị 21,24 tỷ đồng.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, sắc đỏ dần được mở rộng khi 2 bên mua bán không đồng thuận. Trong khi bên mua chỉ đưa mức giá đỏ, thì bên bán cũng kiên trì giữ mức giá xanh, thanh khoản theo đó chỉ duy trì ở mức thấp.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng, dầu khí có diễn biến phân hóa khá rõ. Sự chưa đồng thuận của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt khiến thị trường chủ yếu diễn biến lình xình.

Sau những phiên chịu sức ép khá lớn, nhóm cổ phiếu đầu cơ đã có dấu hiệu phục hồi ở phiên sáng nay. Nhiều có được sắc xanh như FLC, HAI, ITA, IJC, DLG, HAR, VHG..., trong đó VHG đã tăng trần từ sớm và dẫn đầu thanh khoản với hơn 1,16 triệu đơn vị sau 50 phút giao dịch.

Tương tự, nhóm khoáng sản tiếp tục duy trì đà tăng có được từ phiên trước, trong đó KSA vẫn giữ sắc tím.

Sự tích cực của nhóm đầu cơ cũng như khoáng sản đã dần lan sang các nhóm cổ phiếu khác, giúp VN-Index trút bỏ được sắc đỏ ở đầu phiên.

Trên sàn HNX, đà giảm của nhóm dầu khí đã được hãm bớt, trong khi nhóm cổ phiếu đầu cơ trên sàn này cũng đang có được mức tăng đáng kể, giúp HNX-Index chuyển màu.

Các mã như KLF, FIT, TIG, ITQ, SHN... đang tăng khá tốt, SHN thậm chí tăng trần.

Tại thời điểm 10h10, VN-Index tăng nhẹ 1,76 điểm (+0,32%) lên mức 554,74 điểm, tổng khối lượng giao dịch đạt 18,44 triệu đơn vị, giá trị 238,56 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,32 điểm (+0,4%) lên 80,26 điểm, tổng khối lượng giao dịch đạt 7,98 triệu đơn vị, giá trị 101 tỷ đồng.

... Tiếp tục cập nhật
Nguyễn Tùng
Theo Tinnhanhchungkhoan.vn
Lên đầu trang