Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 17
   Truy cập trong ngày : 693
   Tổng số truy cập : 2184276
01/07: Áp lực bán tăng lên có đáng lo ngại? 7/1/2016 9:09:10 AM
Áp lực chốt lời đã diễn ra ở một số cổ phiếu Large Cap đã khiến giao dịch thị trường khó khăn hơn. Tuy vậy, không cần quá bi quan khi sắc xanh vẫn được giữ vững, bên cạnh đó dù dòng tiền vào thị trường có thu hẹp nhưng dòng tiền thông minh lại gia tăng hoạt động trong phiên hôm nay.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 01/07/2016

- Các chỉ số thị trường diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay. Trên HOSE, chỉ số VN-Index tăng 0.34%, đứng tại 632.26 điểm. Trên HNX, HNX-Index giảm nhẹ 0.02%, đứng tại 84.72 điểm.

- Giá dầu tiếp tục tăng mạnh thúc đẩy giao dịch tích cực diễn ra ở nhóm cổ phiếu Dầu khí. Dòng tiền chảy mạnh vào các cổ phiếu trong nhóm như GASPVDPVTPVE,…giúp duy trì đà tăng ấn tượng. Bên cạnh cổ phiếu Dầu khí, thì các cổ phiếu có vốn hóa lớn như VICVNMDHGHSG,HPGVCB…giúp VN-Index phá vỡ mốc 635 điểm trong phiên buổi sáng.

- Tuy nhiên, áp lực chốt lời tăng mạnh về cuối phiên khiến chỉ còn VIC, GAS, VNM giữ được đà tăng mạnh trong khi PVD, HSG, VCB đảo chiều giảm điểm hợp sức cùng các cổ phiếu Bluechip khác như MSNMWGNT2CTGBIDMBB,…thu hẹp đà tăng của VN-Index.

- Sắc xanh vẫn chiếm ưu thế ở các nhóm cổ phiếu Mid Cap và Small Cap. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn tập trung vào một số cổ phiếu nhất định như ADSAPCSTGTIXBMICAV,….

- Nhóm cổ phiếu Bất động sản vẫn thu hút sự chú ý của giới đầu tư với đà tăng mạnh mẽ của nhiều cổ phiếu trong nhóm như NLGHARHBCLHGNBB,… Bên cạnh đó là các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành Dược và Cao su như CSMSRC, DHG,…

- Dòng tiền đầu cơ vẫn hoạt động tích cực ở nhóm cổ phiếu nóng với phiên tăng trần ấn tượng của nhiều cổ phiếu như NAVPTCPTLTCRSTT,… Tuy vậy, một số cổ phiếu nóng quen thuộc vẫn tiếp tục bị bán tháo mạnh như ATACIGKMRKSAVNH,…

- Thanh khoản trên cả hai sàn đồng loạt sụt giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 99 triệu đơn vị, giảm 12.6% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm mạnh 48.6%, đạt 21.6 triệu đơn vị.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với 62.5 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với 48 tỷ đồng.

- Trên HOSE, VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 31.6 tỷ đồng, theo sau là VCB (12.32 tỷ đồng) và HAH (10.3 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, KSB, NT2, MSN là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt 14.8 tỷ đồng, 6.8 tỷ đồng và 4.5 tỷ đồng.

- Trên HNX, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở SCR và MAS với 43.46 và 2.9 tỷ đồng; trong khi bán ròng mạnh nhất ở VNR và NHP với chỉ 1.5 tỷ đồng và 0.2 tỷ đồng.

Áp lực chốt lời đã diễn ra ở một số cổ phiếu Large Cap đã khiến giao dịch thị trường khó khăn hơn. Tuy vậy, không cần quá bi quan khi sắc xanh vẫn được giữ vững, bên cạnh đó dù dòng tiền vào thị trường có thu hẹp nhưng dòng tiền thông minh lại gia tăng hoạt động trong phiên hôm nay.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Hỗ trợ ở 625-631 điểm

Mẫu hình Shooting Star cho thấy khả năng VN-Index sẽ điều chỉnh ngắn hạn trong phiên tới.

Khối lượng cũng sụt giảm so với phiên liền trước.

Nếu có sụt giảm xảy ra thì hỗ trợ cho chỉ số là vùng 625-631 điểm (SMA20 phiên và Rising Window phiên hôm nay). Khả năng vùng này trụ vững là khá cao.

Ở góc nhìn lớn hơn, giá vẫn đang trong kênh giá đi lên và xu hướng tăng trung hạn vẫn chưa bị phá vỡ.

HNX-Index – Bollinger Bands đang co thắt mạnh

HNX-Index cũng xuất hiện mẫu hình đảo chiều Shooting Star từ vùng kháng cự ngắn hạn 84.9-85.3 điểm.

Hỗ trợ cho chỉ số là middle của Bollinger Bands (vùng 83.7-84.2 điểm). Khả năng vùng này sẽ tiếp tục hỗ trợ tốt cho chỉ số.

Bollinger Bands đang co thắt mạnh nên dự kiến sẽ có biến động mạnh trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư:

Với quan điểm đà tăng trung hạn vẫn còn nên việc hạ tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp chưa cần thiết.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 30/06/2016, VS-Arms VN đạt giá trị 1.18. Điều này cho thấy cung cầu cân bằng trong phiên này. Trong khi đó, đường EMA 5 ngày của VS-Arms VN duy trì trong vùng cung cầu cân bằng.

VS-B/SORD VN đạt mức 0.88 cho thấy khối lượng đặt mua vẫn ở trạng thái khá cân bằng với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên ngày 30/06/2016, VS-NVI VN vẫn duy trì trên EMA 20 ngày trở lại. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn duy trì ổn định trong thị trường.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Trong phiên giao dịch 30/06/2016, khối ngoại mua ròng trở lại (chỉ tính giao dịch khớp lệnh).

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 30.06.2016

 

 

 

 

Lên đầu trang