Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 25
   Truy cập trong ngày : 171
   Tổng số truy cập : 1744976
26/07: Cơ hội hồi phục là có nhưng… 7/27/2016 2:53:43 PM
Đà giảm của thị trường đã được thu hẹp, lực bán cũng đã dịu đi đáng kể so với các phiên gần đây. Điểm tích cực nhất đó là khối ngoại đã hoạt động sôi nổi hơn trong phiên hôm nay. Với những tín hiệu giao dịch khả quan hơn thì cơ hội hồi phục của thị trường là có nhưng…

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN NGÀY 26/07/2016

- Sắc đỏ tiếp tục đeo bám các chỉ số thị trường trong phiên hôm nay. Trên HOSE, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0.09%, đứng tại 649.3 điểm. Trên HNX, HNX-Index giảm 0.08%, đứng tại 84 điểm.

- Áp lực tháo hàng tiếp tục hiện diện và khiến các thị trường tiếp tục giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch buổi sáng. Tuy vậy, với sự hồi sinh mạnh mẽ của GAS cùng sự hưng phấn của các cổ phiếu Bluechip như VCBVICHPGHAGHNGEIBHVGPOMKDC… đã giúp giao dịch khởi sắc hơn trong phiên buổi chiều và thu hẹp đà giảm của chỉ số thị trường.

- Nhóm cổ phiếu trụ cột với VCB, VIC, GAS đã đóng góp gần 0.355% vào đà tăng của VN-Index, góp công lớn trong việc giúp thu hẹp đà giảm của chỉ số này vào cuối phiên.

- Giao dịch của nhóm cổ phiếu Bluechip đã giảm bớt phần nào sự tiêu cực khi sắc xanh đã dần trở lại với các cổ phiếu trong nhóm như REE, HPG, NT2, EIB… Tuy nhiên, cũng như các phiên giao dịch gần đây khi giao dịch của hầu hết các cổ phiếu trong nhóm vẫn chưa thực sự sôi động.

- Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế ở các nhóm cổ phiếu Mid Cap, Small Cap và Micro Cap. Màu xanh tích cực chỉ tập trung ở một số cổ phiếu trong nhóm như HAGHNGCDODAGHAXKSBSAM… … Bên cạnh đó là một số cổ phiếu nóng quen thuộc thời gian gần đây như AGRATAKSAKSH,NVTQBSVOSJVCDRHTTFEVE…tiếp tục bị tháo hàng mạnh.

- HAG trở thành cổ phiếu nổi bật nhất trong phiên giao dịch hôm nay khi ghi nhận phiên tăng giá ấn tượng cùng khối lượng khớp lệnh hơn 3.7 triệu đơn vị. Giao dịch sôi động ở HAG cũng kéo theo giao dịch tích cực diễn ra ở HNG. Nhiều khả năng những kỳ vọng về KQKD quý 2/2016 sắp được công bố là động lực chính thúc đẩy dòng tiền chảy mạnh vào các cổ phiếu này.

- Thanh khoản trên cả hai sàn đồng loạt giảm mạnh trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt 86.4 triệu đơn vị, giảm mạnh 38.3% so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Trong khi đó, khối lượng khớp lệnh trên HNX giảm mạnh 28.8%, đạt 35.84 triệu đơn vị.

- Khối ngoại mua ròng trên HOSE với 98.8 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với 19.5 tỷ đồng.

Trên HOSE, HPG là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất với 52.9 tỷ đồng, theo sau là GAS (10.7 tỷ đồng) và PVT (8.66 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, HSGBVH, HAX là các cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt 24.6 tỷ đồng, 4.1 tỷ đồng và 4 tỷ đồng..

Trên HNX, khối ngoại mua ròng chủ yếu ở PVS và VIX với 10 và 1.9 tỷ đồng; trong khi bán ròng mạnh nhất ở VNR và HCC với 0.81 tỷ đồng và 0.4 tỷ đồng.

Đà giảm của thị trường đã được thu hẹp, lực bán cũng đã dịu đi đáng kể so với các phiên gần đây. Điểm tích cực nhất đó là khối ngoại đã hoạt động sôi nổi hơn trong phiên hôm nay. Với những tín hiệu giao dịch khả quan hơn thì cơ hội hồi phục của thị trường là có. Tuy vậy, vẫn cần quan sát kỹ sức mạnh của dòng tiền trong các phiên tới trước khi mở rộng giao dịch.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Spinning Top xuất hiện

VN-Index giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần 25/07/2016. Mẫu hình Spinning Top xuất hiện cho thấy tâm lý nhà đầu tư phần nào đã lấy lại sự cân bằng.

Hiện tượng pullback kỹ thuật có thể diễn ra trong vài phiên tới. Tuy nhiên, việc khối lượng giao dịch giảm mạnh đang khiến cho triển vọng phục hồi vững chắc bị giảm xuống khá nhiều.

Vùng 610-625 điểm (tương đương vùng tích lũy tháng 06/2017) sẽ là hỗ trợ mạnh cho chỉ số trong thời gian tới.

HNX-Index – MACD chuẩn bị phá vỡ ngưỡng 0

HNX-Index chững lại đà giảm nhưng nguy cơ xuyên thủng hoàn toàn SMA50 phiên (vùng 83.9-84.3 điểm) vẫn còn. Nếu breakpoint xuất hiện thì xu hướng tăng trưởng có thể bị đảo ngược.

Chỉ báo MACD cũng chuẩn bị phá vỡ ngưỡng 0. Nếu tín hiệu này xuất hiện thì vùng 81-82 điểm sẽ được test lại.

Chiến lược đầu tư:

Nhà đầu tư không nên mở vị thế mua mới thêm nữa để chờ các tín hiệu từ thị trường.

Phân tích Market Strength

Trong phiên giao dịch ngày 25/07/2016, VS-Arms VN đạt giá trị 1.46. Điều này cho thấy bên bán chiếm ưu thế trong phiên này. Trong khi đó, đường EMA 5 ngày của VS-Arms VN duy trì trong vùng bên bán chiếm ưu thế.

VS-B/SORD VN đạt mức 0.99 cho thấy khối lượng đặt mua vẫn ở trạng thái khá cân bằng với khối lượng đặt bán.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên ngày 25/07/2016, VS-NVI VN đi ngang sát EMA 20 ngày. Điều này là tín hiệu cảnh báo từ dòng tiền thông minh.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Trong phiên giao dịch 25/07/2016, khối ngoại tiếp tục mua ròng. Nếu khối này vẫn duy trì mua ròng trong các phiên tới thì khả năng phục hồi sẽ được nâng cao.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 25.07.2016

 

 

 

 

Lên đầu trang